เส้นสนามแข่งขันกีฬาฟุตซอล

เมื่อพูดถึงกีฬาฟุตซอลแล้วเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนคงรู้จัก และคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เป็นกีฬาในร่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ เนื่องจากกีฬาฟุตซอลเป็นกีฬาที่ต้องใช้ไหวพริบในการแข่งขัน เป็นกีฬาที่ต้องอาศัยความสามัคคีกันภายในทีม หากเพื่อนๆคนไหนกำลังมองหากีฬาดีๆในการออกกำลังกายอยู่ขอแนะนำกีฬาฟุตซอลนี้เลย นอกจากจะได้ออกกำลังกาย ฝึกสรรถภาพร่างกายแล้ว ยังได้มิตรภาพที่ดีจากการเล่นกีฬานี้อีกด้วย และวันนี้เรามีเกร็ดความรู้ดีๆเกี่ยวกับเส้นสนามแข่งขันมาฝากเพื่อนๆกันเช่นเคย หากใครสนใจติดตามข้อมูลกันได้เลย

ในสนามที่ใช้แข่งขันฟุตซอลจะมีการทำเส้นสนามแข่งขัน ซึ่งจะประกอบไปด้วยเส้นต่างๆ ที่บ่งบอกถึงเขตแดนของแต่ละพื้นที่ อาทิ เส้นลากยาวทั้งสองเส้นทางด้านข้าง เราจะเรียกเส้นนี้ว่า เส้นข้าง ในส่วนของเส้นที่อยู่ในด้านที่สั้นกว่าเส้นสองเส้น เรียกว่า เส้นประตู และเส้นที่แบ่งสนามออกเป็นสองด้านเท่าๆ กันเราจะ เรียกว่า เส้นแบ่งแดน ซึ่งเส้นแบ่งแดนจะมีจุดกึ่งกลางสนามและที่กึ่งกลางของเส้นแบ่งแดน ต้องทำวงกลมรัศมี 3 เมตร รอบจุดกึ่งกลางนี้ และเส้นทุกเส้นที่มีขึ้นภายในสนามต้องมีความกว้าง 8 เซนติเมตร

หากเพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบและสนใจกีฬาประเภทนี้ การรู้เรื่องเส้นต่างๆภายในสนามจะทำให้เราได้เปรียบคู่ต่อสู้ในสนาม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกร็ดความรู้ที่มีประโยชน์และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการแข่งขันได้ไม่น้อยเลยทีเดียว