หลักการทั่วไปของการฝึกหัดเล่นเทนนิสขั้นพื้นฐาน

เทนนิสเป็นกีฬายอดนิยม วันนี้เราจึงมีวิธีทั่วไปในการฝึกเล่นกีฬาชนิดนี้มาฝากกัน ก่อนที่จะทำการฝึกทักษะจะต้องมีการอบอุ่นร่างกายก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมที่จะรับการฝึก และท่าที่ใช้ในการอบอุ่นร่างกายจะต้องเป็นท่าที่สอดคล้องกับกิจกรรมที่ทำการฝึก เพื่อทำให้การฝึกทักษะนั้นถูกต้องตามหลักการ ก่อนที่ผู้เล่นจะทำการฝึกควรศึกษารายละเอียดและขั้นตอนการปฏิบัติของทักษะเพื่อให้การฝึกนั้นถูกต้อง

ในการฝึกซ้อมต้องฝึกบ่อยๆพึงระลึกอยู่เสมอว่า ทักษะจะเกิดขึ้นได้นั้น ขึ้นอยู่กับการฝึกฝน การฝึกฝนอย่างเป็นประจำจะทำให้เกิดความชำนาญ สามารถปฏิบัติทักษะต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหลังจากการฝึกแต่ละครั้ง จะต้องมีการประเมินผลการฝึกทุกครั้ง ถ้าพบข้อผิดพลาดก็จะต้องพยายามแก้ไขให้ถูกวิธี  ในการฝึกทักษะต่างๆควรเริ่มจากง่ายไปหายาก จากช้าไปหาเร็ว และจากเบาไปหาหนัก การฝึกทักษะการเล่นเทนนิสนั้นผู้ฝึกจะต้องมีความพร้อมที่จะฝึก มีความพึงพอใจที่จะฝึกจะทำให้การฝึกนั้นเป็นไปด้วยความรวดเร็วและได้ผลดี การฝึกในแต่ละครั้ง ผู้เล่นควรที่จะกำหนดเกณฑ์ขั้นต่ำในการปฏิบัติทักษะ และพยายามปฏิบัติให้ผ่านเกณฑ์นั้นๆ

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ กับวิธีการฝึกฝนขั้นพื้นฐานในการเล่นกีฬาเทนนิส ซึ่งวิธีดังกล่าวนี้จะช่วยให้ผู้ที่ฝึกฝนมีพัฒนาการในการเล่นดีขึ้นเรื่อยๆจนมีประสิทธิภาพพอ หากเพื่อนๆคนไหนที่สนใจกีฬาชนิดนี้ก็สามารถนำเกร็ดความรู้นี้ไปฝึกฝนกันได้เลยค่ะ