หลักการเลือกเร็กเก๊ตโดยพิจารณาจากขนาดของด้ามแร็กเก๊ต

เมื่อพูดถึงกีฬาเทนนิสแล้วล่ะก็ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี  เทนนิสเป็นกีฬาที่ให้ทั้งความสนุกสนานและมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก จึงทำให้กีฬาประเภทนี้เป็นที่สนใจและรู้จักกันอย่างแพร่หลาย วันนี้เราจึงนำเกร็ดความรู้ในการเลือกอุปกรณ์การเล่นเทนนิสมาฝากเพื่อนๆกัน โดยการเลือกนั้นจะพิจารณาที่ขนาดของด้ามแร็กเก๊ต ซึ่งการเลือกแร็กเก๊ตให้เหมาะสมกับผู้เล่นนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญ มีส่วนช่วยให้ประสิทธิภาพในการเล่นนั้นดีขึ้นด้วย

ด้ามแร๊กเก๊ตส่วนใหญ่นิยมเรียกว่า กริป มีลักษณะแปดเหลี่ยม ขนาดของด้ามแร็กเก๊ตขึ้นอยู่กับขนาดของมือและนิ้ว ถ้าหากแร็กเก๊ตเล็กเกินไปจะทำให้ไม่กระชับมือ ถ้าใหญ่เกินไปจะทำให้หลุดมือได้ง่าย ถ้าหากคุณไม่มั่นใจในการเลือกขนากของด้ามแร็กเก๊ตให้วัดได้จากระยะระหว่างนิ้วนางถึงส่วนกลางของฝ่ามือ ก็จะได้ขนาดของด้ามแร็กเก๊ตเป็นนิ้ว เมื่อได้ขนาดของด้ามแร็กเก๊ตแล้วต่อไปให้สำรวจลักษณะของด้ามแร็กเก๊ต ถ้าด้ามมีลักษณะกลมจะง่ายต่อการเปลี่ยนการจับ ซึ่งปัจจุบันนี้ผู้เล่นส่วนใหญ่นิยมใช้วัสดุหุ้มด้ามแร็กเก๊ตเพื่อให้เกิดความกระชับ และยังป้องกันการชำรุดของหนังหุ้มด้ามแร็กเก๊ตด้วย

ดังนั้นหากคุณจะเลือกซื้อแร็กเก๊ต ควรพิจารณาส่วนประกอบต่างๆให้ถี่ถ้วน ต้องมีความพิถีพิถันในการเลือก เลือกขนาดของด้ามจับให้เหมาะกับตัวเอง และคิดว่าตัวเองถนัดสุด จะทำให้คุณนั้นมีความมั่นใจในการตีลูกมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้มาตรฐานในการเล่นเทนนิสนั้นดีขึ้นตามไปด้วย